Khó tìm căn hộ giá tầm trung ở TP. HCM, thị trường Bình Dương được quan tâm

Theo nội dung mới từ trang thông tin batdongsan, 6 tháng cuối năm TP.HCM vẫn thiếu căn hộ giá tầm trung

Nguồn cung BĐS tại TP.HCM đang nghiêng về loại hình cao cấp, thiếu các sản phẩm nhà trung cấp, bình dân. Tình hình này được dự báo sẽ tiếp diễn trong 6 tháng cuối năm.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang rơi vào thực trạng khát nguồn cung và thiếu hụt trầm trọng loại hình căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực của số đông người mua. Trong khi nguồn cung phân khúc cao cấp, hạng sang với nhu cầu mua phần lớn từ nhóm nhà đầu tư tài chính mạnh đang áp đảo thị trường, nhóm khách hàng có nhu cầu nhà ở cao nhất là nhóm người trẻ từ 30-35 tuổi không tìm được sản phẩm phù hợp để an cư trong tầm giá 35-40 triệu đồng/m2.

Tìm hiểu từ Batdongsan.com.vn cho thấy, lượt quan tầm tìm mua căn hộ của nhóm người trẻ, người lao động, nhóm đối tượng chiếm phần lớn nhu cầu an cư đang rơi vào tầm giá từ 30-40 triệu đồng/m2 nhưng TP.HCM hiện chỉ có các dự án từ 50-60 triệu đồng/m2. Trong quý 1/2022, giá căn hộ TP.HCM trung bình vào khoảng 55 triệu đồng/m2, nếu tính thêm nguồn cung hạng sang vừa đổ bộ thời gian qua, giá trung bình lên đến gần 75 triệu đồng/m2, vượt tầm thu nhập của nhóm đối tượng người mua ở thực. Thậm chí hiện tại, những dự án dao động trong khoảng giá từ 40-50 triệu đồng/m2 tại TP.HCM cũng chỉ nhỏ giọt.

Xét trên thực trạng nguồn cung, tình trạng này sẽ kéo dài đến hết năm 2022 vì lượng dự án mới triển khai thấp và phần nhiều đều có giá trên 55 triệu đồng/m2. Các dự án giá dưới 50 triệu đồng/m2 đang có kế hoạch chào bán trong quý 3/2022 mà người mua có thể cân nhắc hiện chỉ có một vài dự án. Cụ thể, tại khu Tây TP.HCM, hiện chỉ có dự án Akari City (Bình Tân) có kế hoạch chào bán trong quý tới đây. Theo dự kiến, CĐT Nam Long sẽ triển khai giới thiệu ra thị trường giai đoạn 2 của khu đô thị này vào tháng 7. Akari City là KĐT quy mô 8,5 ha triển khai trên trục đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân, đang chào bán ra thị trường mức giá từ 45 triệu đồng/m2. Trước đó, dự án này đã bàn giao giai đoạn 1 với 1.800 căn hộ, cư dân đã vào ở. Trong đợt mở bán trước, hơn 700 căn hộ tại đây đã cháy hàng khi mở bán chỉ trong vài giờ.

Còn ở khu Đông TP.HCM, xét về nguồn cung có giá dưới 50 triệu đồng/m2, người mua nhà có thể cân nhắc dự án MT Eastmark City (Vành đai 3) của CĐT Điền Phước Thành đang mở bán giai đoạn 2 với khoảng 600 căn hộ giá bán từ 39-42 triệu đồng/m2. Hoặc có thể dịch chuyển ra các khu vực vùng rìa giáp Bình Dương, một số dự án tiệm cận tuyến đường Phạm Văn Đồng như Phú Đông Premium, Diamond Connect, Bcons Polygon có tầm giá từ 39-43 triệu đồng/m2 cũng đang chuẩn bị chào bán trong quý tới đây.

nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/6-thang-cuoi-nam-tp-hcm-van-thieu-can-ho-gia-tam-trung-ar109292

Từ đó thị trường bất động sản liền kề Tp.HCM có thể là sự lựa chọn thứ 2 cho người mua ở thực hiện nay với mức thu nhập từ 20 đến 30 triệu/tháng.

Căn hộ cao cấp Charm Diamond Dĩ An đang triển khai với giá căn hộ từ 35tr/m2 đang được khách hàng quan tâm nhiều. với loạt ưu đãi và đầu tư tiện ích từ chủ đầu tư Charm Group.

Thuận tiện cho khách hàng là những người làm việc, sở hữu công ty, xí nghiệp ở Bình Dương, Thuận An, Dĩ An; hoặc các nhà đầu tư sở hữu bất động sản cho thuê tại khu công nghiệp Vsip 1, Sóng Thần với đối tượng khách hàng là chuyên gia nước ngoài Hàn Quốc, Nhật, Singapo, Ấn Độ,…

Trả lời

0906 365 960
0906 365 960